Phun xăm môiTin làm đẹp

“Vạch trần” 5 lý do khiến phun xăm môi không đều màu

Thời gian gần đây, phunphieuthammy.com nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề: Tại sao phun xăm môi không đều màu? Xăm môi không đều khắc phục bằng cách nào? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với chuyên gia Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chuyên gia Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chuyên gia Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại sao phun môi màu lên không đều?

Theo chuyên gia Tô Thị Phượng, có 5 yếu tố quyết định đến việc phun môi lên đều màu hay không đều màu đó là: công nghệ phun xăm, chất lượng mực xăm, tay nghề của chuyên gia phun thêu, cơ địa của mỗi khách hàng và cách chăm sóc của khách hàng sau phun môi.

+ Công nghệ phun xăm: Kỹ thuật phun môi cũ và lạc hậu trước đây sử dụng đầu kim to khiến đường kim đi không được nhẹ nhàng và đều tay, khiến việc đưa mực xăm vào môi cũng không đều. Công nghệ phun môi hiện đại hiện nay sử dụng mũi kim siêu nhỏ giúp đường kim đi trên làn da môi nhẹ nhàng, theo đó mực cũng phun đều hơn. Từ đó giúp khắc phục tối đa tình trạng phun môi không đều màu, chỗ đậm, chỗ nhạt, nhìn loang lổ gây mất thẩm mỹ.

Màu môi lên không đều là tình trạng nhiều chị em gặp phải sau phun môi
Màu môi lên không đều là tình trạng nhiều chị em gặp phải sau phun môi

+ Chất lượng mực xăm: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc phun xăm môi thẩm mỹ có đều màu hay không đều màu. Thực tế, rất nhiều chị em vì ham rẻ hoặc tìm hiểu chưa kỹ nên đã phun môi bằng loại mực xăm kém chất lượng tại các cơ sở làm đẹp không uy tín. Những loại mực xăm này chứa nhiều hóa chất độc hại nên  màu môi lên không đầu, không lên màu hoặc màu tối hơn. Do đó, chị em nên chọn địa chỉ làm đẹp sử dụng mực xăm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có ngành thẩm mỹ phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan…. Loại mực này được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại nên sau khi thực hiện phun môi, màu mực không chỉ lên đều, chuẩn với màu bạn đã chọn mà còn rất tự nhiên.

+ Chuyên gia phun thêu: Tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên phun xăm quyết định đến 80% vẻ đẹp của môi. Đó là lý do vì sao bạn phải tìm hiểu thật kỹ xem tại các địa chỉ làm đẹp thì ai sẽ là người làm đẹp cho bạn. Nhiều đơn vị thẩm mỹ hiện nay cho nhân viên chưa có kinh nghiệm, thậm chí là học viên học việc thực hiện phun xăm môi cho khách hàng. Và kết quả là môi lên màu không đều, không chuẩn, độ sâu chưa đủ để màu mực bám lại trên da.

Tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên phun xăm quyết định đến 80% vẻ đẹp của môi
Tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên phun xăm quyết định đến 80% vẻ đẹp của môi

+ Cơ địa của mỗi khách hàng: Dù chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ nhưng nhiều người làn môi không lên màu có thể do cơ địa của da quá trơn, nhiều dầu nên màu khó bám, dễ bị trôi trong quá trình thực hiện và sau khi bong lớp vảy ngoài.

+ Cách chăm sóc của khách hàng sau phun môi: Việc chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia là vô cùng quan trọng. Nhiều khách hàng sau khi phun môi xong không khiêng khem (nước, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, trứng, các chất kích thích…), tự ý bóc vảy phun mà không để bong tự nhiên sẽ khiến màu môi lên không chuẩn và đều.

Chăm sóc sai cách sau phun môi cũng khiến màu môi lên không đều
Chăm sóc sai cách sau phun môi cũng khiến màu môi lên không đều

Chuyên gia Tô Thị Phượng khuyến cáo, để không rơi vào tình trạng phun xăm môi không đều màu, bạn nên lựa chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, có công nghệ phun xăm hiện đại, sử dụng mực xăm chiết xuất từ thiên nhiên và có chuyên gia phun thêu giàu kinh nghiệm.

Xăm môi không đều khắc phục bằng cách nào?

Chuyên gia Tô Thị Phượng cũng cho biết, để khắc phục tình trạng môi lên màu không đều, bạn có thể phun xăm lại môi, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ phun xăm đó có uy tín không? Sử dụng công nghệ phun xăm nào? Chuyên gia thực hiện như thế nào? Sử dụng mực xăm gì?…

Phun xăm môi tại cơ sở làm đẹp uy tín để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên
Phun xăm môi tại cơ sở làm đẹp uy tín để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên

Tại Thẩm mỹ Hồng Kông, với những trường hợp phun xăm môi hỏng, chuyên gia Tô Thi Phượng – Giám đốc Trung tâm sẽ là người trực tiếp thăm khám tình trạng môi rồi tư vấn để đưa ra phương pháp tốt nhất cho đôi môi, sau đó phun môi cho khách hàng. Là người đầu tiên và duy nhất hiện nay nhận danh hiệu “Bàn Tay Vàng” phun thêu đẳng cấp Quốc tế tại Việt Nam,  chuyên gia Tô Thị Phượng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn đôi môi đẹp tự nhiên nhất, lên màu chuẩn đẹp, không lo bị bết dính, vón cục, không đều màu hay không lên màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *