Tin làm đẹp

Học cách kẻ khuôn lông mày ngang như ý

Mấy năm trở lại đây do ảnh hưởng của văn hóa trang điểm Hàn Quốc mà xu hướng để lông mày ngang cũng trở thành xu thế của giới trẻ châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách kẻ khuôn lông mày ngang đẹp và phù hợp với khuôn mặt. Hôm nay, Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ cùng bạn kẻ dáng lông mày ngang chuẩn Hàn nhé!

Nếu bạn là người ít trang điểm hay chưa thực hiện kẻ lông mày thì hãy làm quen dần nhé. Ban đầu, bạn có thể thực hiện cho bạn của bạn hoặc thực hiện nháp với mình bằng chì. Khi bạn thấy tự tin rồi thì mới thực hiện nhé.

Để tạo khuôn lông mày ngang không hề khó, bạn hãy thực hiện đúng các bước dưới đây:

Cách kẻ lông mày ngang

Bước 1: Sử dụng gel dạng chì không màu (Eyebrow Shaper) để làm các sợi lông mày thẳng và đều hơn. Tiếp đến, dùng dao cạo để tỉa đi những sợi lông thừa tạo dáng lông mày ngang thanh mảnh. Nếu bạn không thạo việc cạo lông mày thì chịu khó nhổ những chân mày thừa nhé. Bạn có thể bôi nhẹ một lớp dầu gió để nhổ không bị đau.

Bước 2: Tiếp tục dùng mascara chuốt nhẹ theo đúng chiều ngang của lông mày để tạo dáng. Riêng với phần đầu của lông mày thì bạn chuốt theo chiều dọc để đầu chân mày sắc nét hơn.

Dùng mascara chuốt ngang lông mày
Dùng mascara chuốt ngang lông mày

Bước 3: Dùng chì màu đen kẻ lông mày. Chú ý: dùng bút chì có đầu vuông để dễ kẻ đúng dáng lông mày ngang nhất nhé. Sau khi kẻ xong, dùng chổi tán đều màu chì trên lông mày để tạo độ nhạt và tự nhiên đúng chuẩn.

Bạn cũng có thể dùng chì có màu nhạt hơn tóc của mình từ 1 hoặc 2 tone màu để cho cảm giác tây hơn.

Bước 4: Dùng bút che khuyết điểm kẻ viền ngoài phần lông mày vừa thực hiện. Sau đó, bạn dùng chổi lông nhỏ tán đều kem che khuyết điểm. Cách này sẽ khiến lông mày bạn lên dáng rõ hơn, đồng thời che được các khuyết điểm như lỗ chân lông to quanh vùng da mắt.

Khuôn mày ngang trẻ trung, tự nhiên
Khuôn mày ngang trẻ trung, tự nhiên

Cuối cùng bạn kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày nhỏ bị lệch ra ngoài trong quá trình kẻ.

Nếu bạn vẫn thấy khó khăn với cách này thì bạn có thể sử dụng khuôn có sẵn. Bạn có thể mua khuôn mày ngang tại các cơ sở bán mỹ phẩm Hàn Quốc. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên để lựa chọn loại phù hợp với khuôn mặt của bạn nhé.

Đầu tiên, bạn dùng cọ hoặc lược nhỏ để chuốt theo hướng lông mày mọc giúp lông mày gọn gàng. Tỉa hoặc cạo những sợi lông thừa ở phần trên và phần dưới lông mày .

Sau đó, bạn đặt khuôn lên lông mày. Tiếp theo dùng bút chì kẻ lông mày theo khuôn đó. Đây là giải pháp an toàn và hoàn hảo khi bạn không thạo trong việc trang điểm. Với khuôn lông mày có sẵn, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với dáng lông mày ngang đẹp như vẽ.

Vậy là bạn đã có khuôn lông mày ngang trẻ trung cho mình rồi đấy! Thật dễ dàng đúng không nào.

Nếu còn băn khoăn hoặc thắc mắc, bạn hãy liên hệ hotline 094.992.5151 – 043.9.233.422 để được chuyên gia tư vấn và giải đáp trực tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *