Dịch vụ phun phiêuTin làm đẹp

Cách kẻ vẽ mí mắt đẹp

Đôi mắt luôn được xem là điểm nhấn trên khuôn mặt, thu hút ánh nhìn của người khác khi lần đầu tiếp xúc. Bạn đang sở hữu đôi mắt với những khuyết điểm, đừng quá lo lắng, một số bí quyết làm đẹp cho đôi mắt sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này. Một trong những phương pháp đơn giản nhất chính là kẻ vẽ mí mắt. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách kẻ vẽ mí mắt đẹp, tròn to và vô cùng thu hút. 

 

1. Trường hợp hai mắt không đều nhau

Khá nhiều bạn gái tự ti khi không may sở hữu đôi mắt có kích thước khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, vấn đề này sẽ được giải quyết khá đơn giản và nhanh chóng thông qua một vài mẹo kẻ vẽ mí mắt.

Vẽ mí mắt khi hai mắt không đều nhau
Vẽ mí mắt khi hai mắt không đều nhau

Cách làm:

 • Bạn chỉ thực hiện kẻ mí mắt phía trên, bỏ qua mí phía dưới. Thực hiện kẻ một đường từ khoé mắt cho đến cuối đuôi mắt.
 • Với bên mắt có kích thước nhỏ hơn, thực hiện tương tự nhưng vẽ thêm một đường nhỏ, mảnh so với mắt kia, kẻ đậm ở phía đuôi mắt. Điều này sẽ tạo sự cân đối và tự nhiên cho hai mắt của bạn.

Chú ý với trường hợp này, khuyến khích dùng bút kẻ chì để khi tiến hành kẻ mí cho bên mắt nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

2. Trường hợp mắt 1 mí

Đối với mắt một mí, bạn sẽ tiến hành kẻ vẽ mí theo phương pháp đặc biệt dành riêng cho trường hợp này.

vẽ mí mắt với mắt một mí
vẽ mí mắt với mắt một mí

Cách làm:

 • Kẻ mí mắt trên sao cho đậm, độ dày của đường kẻ tầm khoảng 0.8- 1.5 mm. Nó sẽ khiến cho mắt của bạn trông to tròn hơn.
 • Sử dụng chổi trang điểm cỡ trung bình nhằm tán thật đều phần đường kẻ ở đuôi mắt để tạo ra mắt khói. Như vậy, ánh nhìn sẽ sâu và cuốn hút hơn.

Đối với phương pháp kẻ vẽ mí này, khuyến khích dùng loại bút kẻ mắt bền màu,không trôi nhằm tránh trường hợp màu mắt bị lem, gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt.

3. Trường hợp hai mắt quá sát nhau

Để khắc phục nhược điểm này hoàn toàn không khó.

Vẽ mí mắt khi hai mắt quá sát nhau
Vẽ mí mắt khi hai mắt quá sát nhau

Cách làm:

 • Tiến hành kẻ đường mí mắt trên cách khoé mắt một khoảng bằng 1/3 chiều dài của mắt.
 • Với viền dưới, kẻ đường mí cách khoé một khoảng bằng 1/2 chiều dài của mắt.
 • Tô đậm hai đường vừa kẻ. Đây là một mẹo làm đẹp, nhờ ánh sáng tạo hiệu ứng làm cho hai mắt trông sẽ cân đối, hài hoà hơn.

Với phương pháp này,bạn có thể sử dụng thêm phấn bắt sáng dành cho mắt để đánh thêm một chút vào phần khoé mắt không được kẻ viền để tăng hiệu quả làm đẹp.

4. Trường hợp đôi mắt xếch

Mắt xếch có thể làm khuôn mặt của bạn trở nên hơi dữ. Vì thế, đường kẻ mắt có thể khắc phục được nhược điểm này, làm cho mắt trở nên “dịu dàng” hơn.

Vẽ mí mắt với mắt xếch
Vẽ mí mắt với mắt xếch

Cách làm:

 • Tiến hành với cả mí trên và dưới: Kẻ đường mí mắt từ khoé mắt tới cuối đuôi mắt.
 • Kéo dài phần đường kẻ mí mắt trên theo hướng chếch xuống 30 độ, sau đó tiến hành nối nó với đường kẻ mí mắt dưới.
 • Tô khéo léo phần trống bên trong đường kẻ mí mắt.

Với phương pháp này nên sử dụng chì kẻ mắt để tạo đường kẻ mắt nhẹ nhàng, không quá đậm, làm cho mắt tự nhiên, bớt “dữ” hơn.

5. Trường hợp đôi mắt to tròn

Sở hữu đôi mắt to tròn là một lợi thế dành cho bạn khi muốn tạo ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, với những cách kẻ vẽ mí mắt khác nhau có thể tạo cho đôi mắt của bạn những vẻ đẹp mới lạ.

Vẽ mí mắt cho mắt tròn to
Vẽ mí mắt cho mắt tròn to

Cách làm:

 • Kẻ đường viền mí mắt thật mỏng
 • Kéo dài, xếch lên hướng đuôi mắt.
 • Thực hiện viền vào trong phần mí mắt tạo hình chữ V rồi khéo léo tô phần trống ở phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ làm cho mắt của bạn trông như dài ra và quyến rũ hơn.

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng kẻ mắt màu đen xám để tạo đường viền không quá đậm, tăng sự tự nhiên, cuốn hút cho đôi mắt.

Các phương pháp vẽ mí mắt tự nhiên
Các phương pháp vẽ mí mắt tự nhiên

 

Những phương pháp trên không quá khó để thực hiện song với những người chưa có kinh nghiệm trang điểm, đặc biệt trong việc kẻ mí mắt thì thực hiện chúng cũng không hề dễ dàng. Trong trường hợp cảm thấy không đủ thời gian hay không tự tin để tiến hành các cách kẻ vẽ mí mắt đẹp như trên, bạn có thể tìm đến Thẩm Mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà để được hỗ trợ. Với công nghệ độc quyền phun phiêu mí mắt, chỉ với thời gian ngắn khoảng 15- 20 phút và tiến hành duy nhất 1 lần, bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu viền mí mắt  đẹp, cuốn hút, phù hợp với đôi mắt cũng như khuôn mặt của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về phun phiêu mí mắt, liên hệ qua hotline 094.992.5151 –043.9.233.422 hoặc có thể trực tiếp đến địa chỉ Thẩm Mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *